Bầu Hiển hỗ trợ 20 tỉ đồng cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Gói hỗ trợ 20 tỉ đồng mà T&T Group của Doanh nhân Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) đang được triển khai để hỗ trợ người nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại 28 tỉnh thành trên cả nước, trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm xã hội “Vững tin Việt Nam”.

Trước đó, Tập đoàn T&T và hệ sinh thái các doanh nghiệp của  “Bầu Hiển” đã ủng hộ 21,5 tỷ cho công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch tập đoàn T&T ông Đỗ Quang Hiển

Chương trình “Vững tin Việt Nam” của T&T Group tổ chức nhằm hỗ trợ người nghèo – nhóm đối tượng gặp nhiều khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 tại 28 tỉnh thành trên cả nước bắt đầu từ ngày 13/5 tại 4 địa điểm là Quảng Ninh, Hưng Yên, Cần Thơ, Ninh Thuận. 24 địa phương còn lại dự kiến sẽ được triển khai trao tặng từ ngày 14/5/2020 cho đến cuối tháng 5/2020. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, chương trình “Vững tin Việt Nam” của tập đoàn T&T sẽ đi đến từng địa phương, trực tiếp trao các phần quà hỗ trợ và động viên, chia sẻ với người dân.

Đi hết hành trình 28 tỉnh thành của “Vững tin Việt Nam”, bầu Hiển và Tập đoàn T&T sẽ ủng hộ, hỗ trợ cho hàng chục nghìn hộ dân nghèo trên cả nước, giúp các hộ dân nghèo nhanh chóng ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Với gói hỗ trợ 20 tỉ đồng lần này, bầu Hiển đã nâng tổng số tiền ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp do ông làm chủ, lên đến trên 40 tỉ đồng.

Lấy triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam, trong hành trình 27 năm hình thành và phát triển vừa qua, Tập đoàn T&T và ông Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong công tác chăm lo đời sống nhân dân,thường xuyên tài trợ, hỗ trợ các khoản kinh phí lớn cho các địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Cuối năm 2019, đại diện Tập đoàn T&T đã trao tặng cho tỉnh Hà Giang 1000 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo và người có công với ước tính tổng kinh phí lên tới 60 tỉ đồng.  Tập đoàn T&T còn là nhà tài trợ thường xuyên, liên tục trong mấy năm gần đây cho các chương trình Tết vì người nghèo, thiện nguyện… tại  Hà Nam, Nghệ An, Thái Nguyên, Bắc Ninh, … Đúng như lời Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển từng chia sẻ: “Đã là doanh nhân thì phải luôn có tư tưởng làm giàu. Song, không phải làm giàu bằng mọi giá, mà trước hết phải làm giàu bằng cái tâm, sự cống hiến và phải có lòng tự tôn dân tộc. Muốn phát triển bền vững, cần phải quan tâm đến nhân viên, thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội đóng góp cho cộng đồng, phát huy sức mạnh ủng hộ của toàn xã hội”.

Trong bối cảnh khó khăn chung của doanh nghiệp Việt Nam và Thế giới, tấm lòng của ông Đỗ Quang Hiển hứa hẹn sẽ tạo hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của các doanh nghiệp tư nhân, đúng với tinh thần doanh nghiệp đồng hành với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

chat-active-icon
chat-active-icon