Thủ tướng đồng ý cho tập đoàn T&T đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V

Thủ tướng đồng ý đề xuất của Bộ Y tế về việc giới thiệu Tập đoàn T&T và Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga để đàm phán mua 40triệu liều Vaccine Sputnik V điều trị Covid.

Ngày 12/7/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Nghị quyết về mua Vaccine covid Sputnik V của Russia.

Thủ tướng đồng ý theo đề xuất của Bộ Y tế về việc ra văn bản giới thiệu Tập đoàn T&T và Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga(RDIF) để hai bên đàm phán, Tập đoàn T&T sẽ mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn T&T huy động. Kinh phí này không dùng từ ngân sách nhà nước và Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam.

Trên cơ sở yêu cầu của nhà sản xuất Vaccine, Thủ tướng đồng ý với đề xuất ký thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm sử dụng vaccine Sputnik V với nội dung như nội dung thỏa thuận mà Bộ Y tế đã ký trong các trường hợp mua Vaccine BNT162 của Pfizer và vaccine AZD1222 do AstraZeneca của Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC).

Thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vaccine, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine trên theo quy định.

Thủ tướng giao cho Bộ Ngoại giao phối hợp thực hiện các thủ tục ngoại giao liên quan. Và giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức vận chuyển vaccine theo đề nghị của Bộ Y tế. Ngoài ra, các Bộ khác như: Quốc phòng, Công an và các cơ quan, địa phương liên quan phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng trong phạm vi quản lý.

chat-active-icon
chat-active-icon