T&T GROUP tặng 50.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 7,5 tỷ đồng cho tỉnh Kiên Giang và Thanh Hóa

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, tỉnh Thanh Hoá cũng đã ghi nhận liên tiếp các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tập trung chủ yếu tại “điểm nóng” Nông Cống. Bên cạnh đó, tại tỉnh Kiên Giang, số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tăng đột biến, đặt ra yêu cầu cấp bách về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ chặt chẽ các “vùng xanh” và cô lập các “vùng đỏ”.

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với hai tỉnh Thanh Hoá và Kiên Giang, Tập đoàn T&T đã trao tặng 50.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 để “tiếp sức” cho hai tỉnh này trong công tác phòng, chống dịch.

Tại Thanh Hóa, từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, tập đoàn T&T Group đã có nhiều sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho người dân và ngành y tế của địa phương. Trong năm 2020, trong khuôn khổ chương trình “Vững tin Việt Nam”, tập đoàn này đã trao tặng trên 1.000 suất quà cho người nghèo tại tỉnh Thanh Hóa gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tháng 7/2021, T&T Group trao tặng ngành y tế của tỉnh Thanh Hóa và TP Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn 3 chiếc xe cứu thương trị giá 2 tỷ đồng.

Chiều ngày 28/8/2021, đại diện Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 20.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá. Sự hỗ trợ của T&T Group cho tỉnh Thanh Hoá được đánh giá là nhanh chóng và kịp thời, nhất là trong bối cảnh địa phương đang chạy đua với thời gian để thực hiện công tác rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, “bóc tách” các F0 ra khỏi cộng đồng.

Tiếp nhận gói hỗ trợ này, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá đã có lời cảm ơn Tập đoàn T&T Group vì đã tích cực tham gia hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương; đồng thời khẳng định, đây là nguồn lực quan trọng, tiếp thêm sức mạnh để tỉnh vượt qua khó khăn, phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Đối với tỉnh Kiên Giang, sau khi nhận được đề nghị từ lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn T&T cũng quyết định hỗ trợ khẩn cấp 30.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19. Ngay trong ngày 28/8/2021, lô kit xét nghiệm này đã được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh, sau đó tiếp tục hành trình di chuyển bằng ô tô tới Kiên Giang trong ngày 29/8/2021 nhằm hỗ trợ cho các lực lượng chức năng trong công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Trước đó, tháng 7 năm 2021, tập đoàn T&T Group cũng đã trao tặng TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) 5.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19.

Cũng trong tháng 7/2021, Tập đoàn T&T Group đã hỗ trợ trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID cho 16 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Đồng Tháp, Phú Yên, An Giang…cũng được tập đoàn T&T hỗ trợ kịp thời trong công tác phòng chống Covid 19.

Gần đây, T&T Group (chủ đầu tư chung cư 120 định công) đã trao tặng cho Thành phố Cần Thơ gói trang thiết bị và vật tư y tế trị giá trên tới 25 tỷ đồng và trao tặng 100.000 suất quà tổng giá trị 30 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 cho đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch lên tới gần 650 tỷ đồng.

chat-active-icon
chat-active-icon